Hướng dẫn làm thịt bò xào cần tây cho bữa cơm trọn vị

0
61

Cách chế biến bắp bò xào cần tây hương vị đồng quê. Cách thực hiện thịt bò xào cần tỏi nổi bật nhất chính là hương vị đặc trưng của thịt bò chung với độ sần sật và tươi rói cực tự nhiên của những loại rau củ. Thịt bò xào ớt hiểm chuông và cần tây sẽ giúp món ăn trở nên cuốn hút và có hương vị độc đáo. Từng khoanh xôi chiên giòn rụm ăn chung với thịt bò xào tinh tế rất hợp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò thăn: 300 gr
  • Rau cần tây: 150 gr, một củ tỏi tây, 1 củ hành tây
  • một mẩu gừng tươi, một củ tỏi khô
  • Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, hột tiêu xay

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Với món thịt bò xào cần tỏi khô các nàng có thể chọn lựa thịt bò thăn, bắp bò hoặc gầu bò phụ thuộc ý muốn. Thịt thăn bò là chỗ phần thịt nguyên, có chừng mềm ỉu ngọt, bắp bò thì giòn hơn, gầu bò thì sần sật và có dắt tí mỡ nên vừa sần sật vừa ngậy, phụ thuộc vào sở thích các nàng lựa chọn thịt bò cho phù hợp khẩu vị nhe. Thịt bò các nàng có thể nhờ người bán hàng cắt thật mỏng để xào vì họ thái có nghề, miếng bò thường rất mỏng. Hoặc các nàng đem đi rửa thật sạch miếng bò, sử dụng khăn sạch lau khô rùi sử dụng con dao thật sắc cắt thật mỏng ha. Thịt bò mà cắt dày thì sẽ bị dai lắm đó ạ, nên bước thái thịt bò thì khá là đặc biệt và cần thiết. Gừng tươi tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Thịt bò sau khi thái mỏng các nàng mang ướp cùng một.5 thìa hạt nêm, một muỗng hột tiêu bột. Đeo gang tay vào trộn và vắt đều khoảng nữa tiếng cho thịt bò được thấm gia vị các nàng nghen

Ảnh minh họa 3 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

  • Bước 2: khi đang đợi đợi thịt bò được thấm vị thì chúng mình đi sơ chế Các nguyên liệu khác nhá: cần tây rửa sạch sẽ, nhặt cho chỗ rễ già, cắt miếng. Hành tây bóc vỏ thái múi cau rùi xắt đôi. Tỏi tây rửa thật sạch, phần củ trắng rửa thật sạch, phần thân tỏi thái khúc nhe. Ớt hiểm chuẩn bị chừng 1 trái, đem đi rửa thật sạch quăng hột

Ảnh minh họa 4 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

  • Bước 3: Sau khi Nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng rùi, bạn cùng bắt tay vào chế biến món bò xào cần tỏi he. Cho chảo lên trên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào chảo 2 muỗng con dầu ăn. Dầu thực vật nóng già các nàng trút thịt bò vào, đảo liên tay trên lửa lớn tới khi từng miếng thịt được chín tới thì trút riêng lên dĩa ha.

Ảnh minh họa 5 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

Vẫn tận dụng cái chảo ấy, cho vào chảo 3 thìa dầu ăn. Dầu ăn ăn nóng trút hành tây, cần tây, tỏi tây vào, trộn cho đều, nêm chút gia vị, đánh đều cho rau được ngấm dầu gia vị thì trút thịt bò vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Quấy đều liên tục trên lửa lớn để từng miếng thịt bò được thấm đều gia vị chuẩn vị đến khi quyện với nhau là món ăn đã hoàn thành. Chúc những nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 6 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

Ảnh minh họa 7 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

Ảnh minh họa 8 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

Ảnh minh họa 9 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm bò xào cần tây ớt chuông không ngán.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here