Cách chế biến bò hầm hàn quốc đưa cơm ngày hè

0
53

Hướng dẫn cách làm canh bò hầm hàn quốc cho gia đình bạn. Canh sườn bò Hàn Quốc là 1 món canh vô cùng bổ dưỡng bởi Nguyên liệu được sử dụng đều rất giàu đủ chất. Trong đó, món canh sườn bò Hàn Quốc được xem là 1 trong 6 món ăn ngon nhất của đất nước này. Hôm nay chúng mình sẽ cùng nhau thực hiện liền ha.

Nguyên liệu:

– một,35kg – một,80kg phần xương ống chân bò, cắt khúc nhỏ
đến 450g – 900g thịt bò
đến Cơm
đến Mỳ đã được luộc cho chín
– hành hoa thái nhỏ
cho đến muối ăn và hột tiêu bột

Cách làm:

Ngâm xương và thịt trong nước lạnh khoảng hai tiếng hay lâu hơn càng tốt để loại quăng máu tụ. Rồi mang đi rửa thật sạch, để ráo sạch nước.

Riêng thịt sau khi để ráo hết nước thì bỏ vô tủ lạnh chờ tận dụng.

Cho xương vào 1 nồi lớn (nồi độ 8 lít) cùng nước lạnh. Đun sôi ở nhiệt độ cao sau đó giảm xuống ở nhiệt độ trung chai, sau đó đun sôi thêm 5 ph.

rồi, xả quăng nước. Mang đi rửa thật sạch xương và nồi cho hết các bọt nâu và chất bẩn. Cho xương vào lại xoong.

Đổ đầy nước lạnh vào xương. Từ từ đun sôi, rồi tăng nhiệt và lại giảm nhiệt xuống ở mức chừng trung lọ.

đậy vung lại, đun sôi cho đến khi trên bề mặt nước lèo nổi lên nhiều chất béo màu trắng sữa, độ từ ba – 4 giờ (hoặc lâu hơn nếu chúng ta có thời gian). Bỏ thêm nước từ 1 – hai lần khi đang đun để không có nên cùng với nước bị cạn.

cho thịt vào xoong nước lèo xương. Luộc cho tới khi thịt chín (khoảng một,5 giờ). Vớt thịt ra, để bớt nóng sau đó thái mỏng. Đổ nước dùng sang một nồi khác để nguội.

tiếp tục cho vô nồi xương nước lọc một lần nữa. Đun sôi ở nhiệt độ cao, rồi giảm nhiệt tí xíu. Đậy nắp rồi nấu trong ba – 5 h cho đến khi trên bề mặt nước dùng xuất hiện các chất béo màu trắng sữa nổi lên. Giảm nhiệt nếu cần. Thêm nước để chớ nên bị vơi. Lại đổ nước dùng vào nồi đã chứa nước lèo để hết nóng ban nãy.

bạn có thể cho xoong nước lèo vào ngă n dùng để làm mát tủ lạnh để những chất béo có màu sắc trắng sữa đóng băng ở bên trên. Dùng muỗng xới chúng ra khỏi.

Khi ăn, cho cơm hoặc mỳ vào đĩa, đặt các lát thịt vào rồi cho nước dùng (đang nóng) lên trên. Cho hành hoa thái nhỏ vào, còn muối và hạt tiêu xay thì phụ thuộc từng khẩu vị để cho lượng một lượng vừa đủ. Món canh xương bò ăn cùng kim chi củ cải rất ngon.

Chúc mọi người thành công với Cách làm bò hầm hàn quốc ngon cho gia đình bạn.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here